Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

CHÙA LIÊN TRÌ NGÀY HỘI NGỘ CỦA CÁC TÔN GIÁO.

Như chúng ta đã biết từ sau 1975 khi Việt nam Cộng hòa bị bức tử, đất nước và dân tộc Việt nam điêu đứng vì một chủ thuyết hoang đường không tưởng mà đảng CSVN cố áp đặt lên đầu cả dân tộc, đó là Chủ nghĩa xã hội và nền kinh tế chỉ huy bao cấp.

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Việt Nam bác bỏ quan ngại về Nhân quyền của Hoa Kỳ

CHRIS BRUMMITT
AP | 23.7.2013 |
HÀ NỘI, Việt Nam – Những quan ngại của người Mỹ về các vụ bắt giữ những nhà bất đồng chính kiến và những vụ vi phạm Nhân quyền khác ở Việt Nam không nên là vật cản đường trong mối liên kết thân thiết hơn về kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ với quốc gia Đông Nam Á này, Chủ tịch nước Việt Nam phát biểu như thế hôm thứ Ba trước cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama tại Washington.

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Việt Nam: Trung Quốc và Hoa Kỳ

Huỳnh Thục Vy viết riêng cho VOA Tiếng Việt từ Việt Nam.
 
Tháng 6 vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viếng thăm Trung Quốc trong bối cảnh sự phẫn nộ của người dân Việt Nam dâng cao vì những sự cố Trung Quốc liên tiếp xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam trên biển Đông.
Thực chất, từ trước nay, những cuộc viếng thăm Trung Quốc của các lãnh đạo cộng sản Việt Nam chưa bao giờ mang tính ngoại giao song phương, mà chỉ có tính chất như những lễ chầu "thiên tử" ở Trung Nam Hải.