Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Thư kêu cứu của ông Huỳnh Ngọc Tuấn

Kính gởi đồng bào Việt nam trong và ngoài nước.
Kính gởi các tổ chức bảo vệ nhân quyền Việt nam và Thế giới.
Kính gởi chính phủ và quốc hội các quốc gia dân chủ .

Chúng tôi là Huỳnh ngọc Tuấn và Huỳnh Trọng Hiếu xin gởi đến đồng bào và quý vị lời kêu cứu:

Lúc 15h30 ngày 20/02/2014, tôi và con trai tôi là Huỳnh Trọng Hiếu đi dự Lễ giỗ Tổ tại chùa Thập Tháp, tỉnh Bình định, thuộc Tăng đoàn Phật giáo Việt nam thống nhất. Chúng tôi được Thượng tọa Thích Từ Giáo đưa về đến thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng nam. 

Khi chúng tôi bước xuống xe để đón taxi về nhà thì khoảng 10 tên công an mặc thường phục và bịt kín mặt tấn công, chúng đánh con tôi là Huỳnh Trọng Hiếu và tôi rất dã man, chúng đấm vào đầu vào mặt và đá vào bụng vào ngực hai cha con tôi, chúng nhất bổng tôi lên và ném xuống đất, chúng đánh Huỳnh trọng Hiếu ngã xuống và đá tới tấp vào người của Hiếu. 

Tôi bị bầm mắt bên phải, đau trong đầu và ngực, Hiếu bị rách môi dưới, đau trong đầu trong bụng và ngực. Thượng tọa Từ Giáo vào can cũng bị đánh mấy cái, sau đó có người là làng, tri hô ăn cướp thì chúng tản ra, nhưng sau đó lại xông vào. Khi thấy chúng định đánh tiếp, tôi và Hiếu vào trong xe của Thượng tọa Từ Giáo và Ngài đã đưa chúng tôi về đến nhà. 

Hiện nay chúng tôi thấy lãng vãng quanh nhà nhiều thanh niên lạ nên không dám ra khỏi nhà để khám bệnh. Tính mạng của chúng tôi đang bị đe dọa nghiêm trọng vì những hành động nguy hiểm này tiếp diễn trong một thời gian ngắn chỉ có 10 ngày sau vụ tấn công bằng gạch đá vào nhà tôi ( 11/2/2014) và trước đó là ngày 31/12/2013 công an xã Chương dương, huyện Thường tín – Hà nội đánh tôi gãy xương ức vẫn chưa lành.

Rất mong đồng bào và quý vị làm mọi cách để bảo vệ chúng tôi, chặn đứng hành vi khủng bố giết người này .

Xin chân thành cám ơn đồng bào và quý vị.

Huỳnh ngọc Tuấn.
Huỳnh Trọng Hiếu